ภาพรวมสินค้า
Greenlight มีอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายสำหรับผู้ใช้ในการสร้างห้อง เริ่มการประชุม และจัดการการบันทึก ซึ่งรวมอยู่ในบัญชี Big Blue Meeting ทั้งหมด และสามารถใช้ได้แม้ว่าคุณจะใช้ Big Blue Meeting ผ่าน API สำหรับระบบอื่นๆ เช่น WordPress หรือ Moodle อยู่ก็ตาม
Big Blue Meeting รวมถึงการโฮสต์ Greenlight สำหรับลูกค้าทุกคน รวมถึงตัวเลือกการติดตั้งทั้งหมดที่ติดตั้งได้ผ่านแผงควบคุมของผู้จัดการของเรา คุณสามารถลงทะเบียนทดลองใช้งานฟรีและติดตั้ง Greenlight ทันทีเพื่อทดสอบ
สำหรับผู้ใช้ปลายทาง Greenlight จัดเตรียม:
- การตรวจสอบสิทธิ์ผ่านบัญชี Google, Office365, LDAP หรือในเครื่อง
- ห้องส่วนตัวเริ่มต้นที่มี URL คำเชิญถาวร
- ความสามารถในการสร้างหลายห้อง
- อินเทอร์เฟซสำหรับการดู จัดการ และแชร์การบันทึก
ต้องการทดลองใช้เวอร์ชันทดลองหรือไม่?
ทุกคนสามารถลงทะเบียนบัญชีทดลองใช้งานฟรีที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ (ผู้ดูแลระบบหลายคน) บน Big Blue Meeting และติดตั้ง Greenlight บนโดเมนของตนเองหรือโดเมน meetings-server.com ทั่วไปของเรา
คุณสมบัติ
Greenlight เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติหลากหลายซึ่งมุ่งตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้ BigBlueButton
บัญชีและโปรไฟล์
ลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ
Greenlight ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการจัดการบัญชีผู้ใช้ ปัจจุบันรองรับการตรวจสอบผู้ใช้ห้าประเภท:
- ในแอปพลิเคชัน (ไฟเขียว)
- Google OAuth2
- Office365 OAuth2
- LDAP
- เปิด ID
ผู้ให้บริการตรวจสอบสิทธิ์เหล่านี้ทั้งหมดสามารถกำหนดค่าได้ และในระหว่างขั้นตอนการติดตั้งใน Big Blue Manager คุณสามารถกำหนดค่าใดๆ ก็ได้ภายใต้แท็บขั้นสูง การปิดการตรวจสอบสิทธิ์ในแอปพลิเคชันจะปิดการลงชื่อสมัครใช้ของผู้ใช้ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถกำหนดค่าบัญชีล่วงหน้าสำหรับผู้ใช้เฉพาะที่คุณต้องการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของคุณ
เมื่อคุณเข้าสู่ระบบแล้ว คุณจะเห็นบัญชีของคุณปรากฏที่มุมบนขวาของหน้าจอ การคลิกที่รายการนำทางด้านข้างจะช่วยให้คุณสามารถไปยังส่วนต่างๆ ของ Greenlight ได้
บริษัท
Greenlight ยังอนุญาตให้ผู้ใช้อัปเดตข้อมูลบัญชีของตนได้ตลอดเวลา รวมถึงการเปลี่ยนรหัสผ่าน รูปโปรไฟล์ และภาษาสำหรับ Greenlight
ห้องพัก
การใช้ห้องของคุณ
Greenlight สร้างขึ้นจากแนวคิดของห้อง ห้องสำหรับผู้ใช้คือเซสชัน BigBlueButton ที่พวกเขา "เป็นเจ้าของ" ผู้ใช้สามารถเพิ่มการตั้งค่าห้องแบบกำหนดเอง เริ่ม/หยุดห้อง เชิญผู้อื่นเข้าร่วมห้องโดยใช้ URL สั้นๆ ที่สื่อสารได้ง่าย ติดตามเซสชัน และอื่นๆ อีกมากมาย
ในการเชิญใครสักคนเข้าร่วมห้องของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือให้ URL เชิญแก่พวกเขาในหน้าห้อง เมื่อพวกเขาคลิก URL นั้น พวกเขาจะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมห้องของคุณ หากผู้ใช้ไม่มีบัญชี Greenlight พวกเขาจะถูกขอให้ป้อนชื่อเพื่อเข้าร่วมห้อง มิเช่นนั้น Greenlight จะใช้ชื่อบัญชีของพวกเขา
หากห้องสนทนาเปิดใช้งานอยู่ พวกเขาจะเข้าร่วมได้ทันที แต่หากห้องสนทนาไม่ได้เปิดใช้งานอยู่ พวกเขาจะถูกเพิ่มลงในรายชื่อรอ เมื่อห้องสนทนาเริ่มขึ้น พวกเขาจะเข้าร่วมห้องสนทนากับเจ้าของห้องโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถออกจากรายชื่อรอได้ง่ายๆ โดยการออกจากหน้าเว็บ
การสร้างห้องใหม่
เมื่อคุณสมัครใช้งาน Greenlight แอปพลิเคชันจะสร้างห้องหลักของคุณซึ่งตั้งชื่อว่า "ห้องหลัก" คุณสามารถสร้างห้องใหม่ได้มากเท่าที่คุณต้องการเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ในการสร้างห้องใหม่ คุณเพียงแค่คลิกที่บล็อก "สร้างห้อง" จากรายการห้องของคุณ คุณสามารถกำหนดค่าการตั้งค่าเฉพาะห้องเพื่อปรับแต่งแต่ละห้องได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าแต่ละอย่างได้ที่หัวข้อ การตั้งค่าห้อง
ห้องใหม่ของคุณจะแสดงอยู่ใต้ห้องปัจจุบันของคุณ และคุณสามารถคลิกเพื่อสลับไปมาระหว่างห้องเหล่านั้นได้ ห้องที่บ้านของคุณเป็นห้องที่มีไอคอนบ้าน คุณลบห้องได้โดยใช้เมนูแบบเลื่อนลงของห้อง
การตั้งค่าห้อง
หมายเหตุ การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าห้องจะไม่มีผลกับการประชุมที่กำลังดำเนินการ/ที่กำลังดำเนินการอยู่
| การตั้งค่า | รายละเอียด |
|---|---|
| สร้างรหัสเข้าใช้ห้องเสริม | สร้างรหัสเข้าใช้ที่ผู้ใช้ต้องป้อนก่อนจึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมห้องได้ สามารถสร้างรหัสการเข้าถึงแบบสุ่มได้โดยคลิกที่ไอคอนลูกเต๋าทางด้านซ้าย และสามารถลบออกได้โดยคลิกที่ไอคอนขยะทางด้านขวา |
| ปิดเสียงผู้ใช้เมื่อเข้าร่วม | ปิดเสียงผู้ใช้โดยอัตโนมัติเมื่อเข้าร่วมการประชุม BigBlueButton |
| ต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแลก่อนเข้าร่วม | พร้อมท์ผู้ดูแลการประชุม BigBlueButton เมื่อผู้ใช้พยายามเข้าร่วม หากผู้ใช้ได้รับการอนุมัติ ก็จะสามารถเข้าร่วมการประชุมได้ |
| อนุญาตให้ผู้ใช้คนใดก็ได้เริ่มการประชุมนี้ | อนุญาตให้ผู้ใช้ทุกคนเริ่มการประชุม ตามค่าเริ่มต้น เฉพาะเจ้าของห้องเท่านั้นที่จะเข้าร่วมเป็นผู้ดูแล |
| ผู้ใช้ทั้งหมดเข้าร่วมเป็นผู้ดูแล | ให้สิทธิ์ผู้ดูแลผู้ใช้ทั้งหมดใน BigBlueButton เมื่อเข้าร่วมการประชุม |
| เข้าห้องโดยอัตโนมัติ | รวมผู้ใช้เข้าสู่ห้องโดยอัตโนมัติหลังจากสร้างห้องสำเร็จแล้ว |
เปลี่ยนชื่อห้อง
การใช้ส่วนหัว
หากคุณวางเมาส์เหนือชื่อห้อง คุณจะเห็นไอคอนแก้ไข
คุณสามารถคลิก แก้ไข ไอคอนหรือดับเบิลคลิกที่ส่วนหัวเพื่อเปิดใช้งาน โหมดแก้ไข:
หลังจากนั้น คุณสามารถเปลี่ยนชื่อได้โดยคลิกที่ใดก็ได้หรือกดปุ่ม Enter
การใช้บล็อคห้อง
หากคุณดูที่บล็อคห้อง คุณจะเห็นจุดไข่ปลา 3 อัน ซึ่งคุณสามารถคลิกเพื่อดูตัวเลือกสำหรับห้องนี้ คุณสามารถคลิก การตั้งค่าห้อง เพื่อแสดงหน้าต่างป๊อปอัปที่จะช่วยให้คุณแก้ไขคุณสมบัติใด ๆ ของห้องได้
หลังจากนั้นให้คลิก อัพเดทห้อง จะบันทึกการเปลี่ยนแปลง
จัดการการเข้าถึง
ในรายการดรอปดาวน์การทำงานของห้อง มีการตั้งค่าที่อนุญาตให้ผู้ใช้แชร์ห้องได้
หากต้องการแชร์ห้องกับผู้ใช้รายอื่น ให้คลิกที่เมนูแบบเลื่อนลงและค้นหาผู้ใช้โดยใช้ อีเมล หรือพวกเขา UID.
เมื่อคุณคลิกที่ผู้ใช้เพื่อเพิ่ม พวกเขาจะถูกเพิ่มไปยังพื้นที่ที่แบ่งปันกับในสถานะรอดำเนินการ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เว้นแต่ บันทึกการเปลี่ยนแปลง มีการคลิกปุ่ม
ผู้ใช้ที่แชร์ห้องด้วยจะปรากฏในสถานะต่อไปนี้:
คุณสามารถยกเลิกการแชร์ห้องกับผู้ใช้โดยคลิกที่ x ไอคอน. อีกครั้ง จะไม่มีการบันทึกการเปลี่ยนแปลงใดๆ จนกว่า บันทึกการเปลี่ยนแปลง มีการคลิกปุ่ม
เมื่อแชร์ห้องแล้ว ผู้ใช้ที่แชร์ด้วยจะมีสิทธิ์เข้าถึงห้องนั้นในรายการห้องของตน พวกเขาจะสามารถดู/เริ่มการประชุมและดูการบันทึกได้ โปรดทราบว่ามีเพียงเจ้าของห้องเท่านั้นที่สามารถแก้ไข/ลบห้องและรายการบันทึกได้
สำหรับผู้ใช้ที่มีห้องที่แชร์กับพวกเขา ตอนนี้ห้องจะปรากฏในรายการห้องของพวกเขาพร้อมไอคอนแชร์และชื่อของผู้ใช้ที่แชร์ห้องกับพวกเขา
ผู้ใช้ยังมีตัวเลือกในการลบห้องที่ใช้ร่วมกันที่ไม่ต้องการออกจากรายการห้องของพวกเขา
บันทึก
กำลังดูบันทึก
ในหน้าห้องของคุณ รายการบันทึกทั้งหมดสำหรับห้องนั้นจะแสดงอยู่ด้านล่างใต้หัวข้อบันทึก ตารางนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับบันทึก รวมถึงรูปแบบการบันทึก คุณสามารถคลิกที่รูปแบบใดก็ได้เพื่อเปิดบันทึกในแท็บใหม่
การบันทึกแต่ละรายการมีการเปิดเผยที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยคลิกที่บันทึกในตารางการบันทึก โดยค่าเริ่มต้น จะถูกตั้งค่าเป็นไม่เป็นสาธารณะ
สาธารณะ: ทุกคนสามารถดูได้หากมีลิงค์ห้อง
ไม่แสดง: เฉพาะผู้ใช้ที่มีลิงค์บันทึกเท่านั้นที่สามารถดูได้
การจัดการบันทึก
เมื่อใช้ดรอปดาวน์ในตารางรายการบันทึก คุณจะสามารถลบรายการอัดหรือส่งรายการอัดเสียงให้เพื่อนได้ โปรดทราบว่าการส่งอีเมลบันทึกที่ไม่เป็นสาธารณะ จะ อนุญาตให้เพื่อนเข้าถึงได้ ดังนั้นหากคุณต้องการให้การบันทึกเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์ อย่าแชร์ลิงก์การบันทึก
การบันทึกที่ถูกลบคือ ไม่ กู้คืนได้ ดังนั้นโปรดแน่ใจว่าเมื่อลบการบันทึก
กำลังแก้ไขการบันทึก
การเปลี่ยนชื่อการบันทึกโดยตรงโดยใช้ชื่อการบันทึก
หากต้องการแก้ไขชื่อการบันทึกโดยตรงโดยใช้ชื่อ คุณสามารถวางเมาส์เหนือชื่อและดูไอคอนแก้ไข
คุณสามารถคลิก แก้ไข ไอคอนหรือดับเบิลคลิกที่ชื่อเพื่อเปิดใช้งาน โหมดแก้ไข:
หลังจากนั้น คุณสามารถเปลี่ยนชื่อได้โดยคลิกที่ใดก็ได้หรือกดปุ่ม Enter
การเรียงลำดับและการค้นหาบันทึก
เป็นไปได้ที่จะ ประเภท การบันทึกตามเมตริกเช่น ชื่อ, หมายเลขผู้ใช้และ ความยาวของการบันทึก.
สามารถทำได้โดยคลิกที่ส่วนหัวของตาราง (วนผ่าน จากน้อยไปมาก, จากมากไปน้อยและ ไม่มีคำสั่งพิเศษ):
นอกจากนี้ยังมี การค้นหาแบบสด ที่อาจส่งคืนส่วนใดส่วนหนึ่งของชื่อการบันทึก:
การค้นหาและการเรียงลำดับ สามารถใช้ร่วมกันได้:
Afrikaans
العربية
български
বাংলা
Čeština
Dansk
Deutsch
Ελληνικά
English (US)
Español
فارسی
Suomi
Français
עִבְרִית
हिन्दी
Bahasa Indonesia
Italiano
日本語
한국어
Latviešu valoda
Bahasa Melayu
Nederlands
Norsk Bokmål
Polski
Português
Русский
Kiswahili
Svenska
ไทย
Türkçe
Українська
Tiếng Việt
简体中文
繁體中文