k'/.

Greenlight v2 - ผู้ดูแลระบบ - การจัดการผู้ใช้

การจัดการผู้ใช้

ในส่วน "จัดการผู้ใช้" ผู้ดูแลระบบสามารถดู ค้นหา และจัดการบัญชีผู้ใช้ทั้งหมดที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ได้

ผู้ดูแลระบบยังสามารถแก้ไขบัญชีแต่ละบัญชีได้โดยใช้เมนูแบบเลื่อนลงสำหรับการดำเนินการที่มีให้สำหรับผู้ใช้แต่ละคน

ผู้ดูแลระบบ Greenlight จัดการผู้ใช้
(หน้าการจัดการผู้ใช้)

แท็บผู้ใช้

ใช้แท็บที่ด้านบนของหน้าเพื่อสลับระหว่างสถานะบัญชีต่างๆ

ผู้ดูแลระบบ Greenlight จัดการแท็บผู้ใช้
(แท็บบัญชีผู้ใช้ที่มีอยู่)
แถบ รายละเอียด
ใช้งาน ผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึง Greenlight โดยใช้บัญชีของตนได้ในขณะนี้
กำลังดำเนินการ ผู้ใช้งานต้องรอการอนุมัติจากผู้ดูแลระบบก่อนจึงจะสามารถเข้าถึงระบบได้
ห้าม ผู้ใช้ที่ถูกปฏิเสธการเข้าถึงหรือถูกแบนอย่างชัดเจน
ลบ ผู้ใช้ที่บัญชีถูกลบโดยผู้ดูแลระบบ

การค้นหาและการกรองผู้ใช้

ช่องค้นหาสามารถใช้เพื่อค้นหาผู้ใช้ได้โดย:

  • ชื่อ
  • ชื่อผู้ใช้
  • ผู้ให้บริการการตรวจสอบสิทธิ์
  • วันที่สร้างบัญชี
Greenlight Administrator จัดการการค้นหาผู้ใช้
(ค้นหาผู้ใช้ภายในส่วน "จัดการผู้ใช้")

คุณสามารถกรองผู้ใช้ตามบทบาทได้เช่นกัน คลิกที่ตราสัญลักษณ์บทบาทใดก็ได้ในคอลัมน์บทบาท เพื่อแสดงเฉพาะผู้ใช้ที่ได้รับมอบหมายบทบาทนั้น

ผู้ดูแลระบบ Greenlight จัดการตัวกรองผู้ใช้
(กรองผู้ใช้ตามบทบาท)

การลบบัญชี

หากต้องการลบบัญชี ให้เลือก"ลบ"จากเมนูแบบเลื่อนลง "การดำเนินการกับบัญชี"

เมื่อลบแล้ว บัญชีจะถูกย้ายไปยังแท็บ " ลบแล้ว "

ผู้ดูแลระบบ Greenlight ลบผู้ใช้
(การลบบัญชีผู้ใช้)

จาก แท็บ "ลบแล้ว"ผู้ดูแลระบบสามารถกู้คืนบัญชีและห้องที่เกี่ยวข้อง หรือลบออกจากระบบอย่างถาวรได้

บัญชีที่ถูกลบอย่างถาวรจะไม่สามารถกู้คืนได้

ผู้ใช้ที่บัญชีถูกลบอย่างถาวรสามารถลงทะเบียนใหม่ได้โดยใช้ที่อยู่อีเมลเดิม

การแบนบัญชี

หากต้องการแบนผู้ใช้ ให้เลือก"แบนผู้ใช้"จากเมนูแบบเลื่อนลง "การดำเนินการกับบัญชี"

ผู้ใช้ที่ถูกแบนจะถูกย้ายไปยัง แท็บ "ถูกแบน"และจะไม่สามารถเข้าถึง Greenlight ได้อีกต่อไป

การแบนยังป้องกันไม่ให้ผู้ใช้สร้างบัญชีใหม่โดยใช้ที่อยู่อีเมลเดียวกันอีกด้วย

การรวมบัญชีผู้ใช้

หากต้องการรวมสองบัญชีเข้าด้วยกัน ผู้ดูแลระบบสามารถใช้ฟีเจอร์การรวมบัญชีได้

ในระหว่างการรวมบัญชี บัญชีหนึ่งจะกลายเป็นบัญชีหลักและอีกบัญชีหนึ่งจะกลายเป็นบัญชีที่จะถูกรวมเข้าด้วยกัน

ห้องทั้งหมดที่อยู่ในบัญชีที่กำลังจะรวมกันจะถูกโอนไปยังบัญชีหลัก เมื่อการโอนเสร็จสมบูรณ์ บัญชีที่รวมกันจะถูกลบอย่างถาวร ข้อมูลผู้ใช้อื่นๆ จะไม่ถูกโอนไปด้วย

ในการดำเนินการผสานบัญชี ให้เปิดเมนูแบบเลื่อนลงการดำเนินการบัญชีสำหรับบัญชีหลัก แล้วเลือกผสานจากนั้นคุณสามารถค้นหาบัญชีที่ต้องการผสานโดยใช้ชื่อผู้ใช้หรือที่อยู่อีเมลได้

ผู้ดูแลระบบ Greenlight รวมบัญชี
(การรวมบัญชีผู้ใช้สองบัญชีเข้าด้วยกัน)

ห้องที่โอนย้ายจะถูกเพิ่มคำนำหน้าด้วย(Merged) โดยอัตโนมัติ บัญชีผู้รับสามารถเปลี่ยนชื่อ แก้ไข หรือลบห้องเหล่านั้นได้ตามต้องการ

การแก้ไขบัญชี

หากต้องการแก้ไขบัญชีผู้ใช้ ให้เลือกแก้ไขจากเมนูแบบเลื่อนลง การดำเนินการบัญชี

ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขข้อมูลบัญชีต่อไปนี้ได้:

  • ชื่อ
  • อีเมล
  • บทบาทที่ได้รับมอบหมาย
  • ภาษาเริ่มต้น
  • ภาพโปรไฟล์

การแก้ไขบทบาทผู้ใช้

สามารถจัดการบทบาทของผู้ใช้ได้จากหน้าจอแก้ไขบัญชีผู้ใช้

ผู้ดูแลระบบ Greenlight แก้ไขบทบาทของผู้ใช้
(การกำหนดและลบสิทธิ์ผู้ใช้)

หากต้องการลบบทบาท ให้คลิกเครื่องหมายxที่อยู่ถัดจากชื่อบทบาท หากต้องการกำหนดบทบาท ให้เลือกบทบาทจากเมนูแบบเลื่อนลงของบทบาท

ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดหรือลบสิทธิ์บทบาทได้เฉพาะบทบาทที่มีลำดับความสำคัญต่ำกว่าบทบาทที่มีลำดับความสำคัญสูงสุดที่ตนเองได้รับมอบหมายเท่านั้น

แม้ว่าผู้ใช้จะมีบทบาทได้หลายบทบาท แต่ในการพิจารณาสิทธิ์จะใช้เฉพาะบทบาทที่มีลำดับความสำคัญสูงสุดเท่านั้น

การรีเซ็ตรหัสผ่านผู้ใช้

หากผู้ใช้ลืมรหัสผ่าน ผู้ดูแลระบบสามารถส่งอีเมลสำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านให้ได้

เปิดบัญชีผู้ใช้โดยใช้ Editจากนั้นคลิก Reset user passwordGreenlight จะส่งอีเมลที่มีคำแนะนำในการสร้างรหัสผ่านใหม่ให้กับผู้ใช้